The Completion of Madoka Magica : Chapter 0

posted on 26 Jul 2011 23:56 by timebox
 
ช่วงเดือนส่งท้ายปี2010 วงการอนิเมชั่นของญี่ปุ่นก็ได้มีเรื่องน่าประหลาดใจที่ระคนความตื่นเต้นของเหล่าโอตาคุเกิดขึ้น นั่นคือการประกาศจากทีมงานShaft ที่จะสร้าง Original Animation แนวสาวน้อยเวทย์มนต์ขึ้นมาหนึ่งเรื่อง ซึ่งก็ดูเหมือนเป็นเรื่องปกติของการประกาศสร้างอนิเมชั่นฤดูกาลใหม่ จากสตูดิโอต่างๆ ทั่วไป
 
รูปภาพโปรโมต มีเพียงภาพเงาปริศนาของสาวน้อยหนึ่งนางในชุดฟูฟ่อง
 
สาวน้อยเวทย์มนต์? มันก็แค่สาวน้อยที่แปลงร่างและใช้พลังเวทย์มนต์สร้างปาฏิหาริย์ตามแบบแผนของการ์ตูนแนวนี้ทั่วไปหรือเปล่า?
 
แต่เมื่อมีการประกาศตัวผู้กำกับ ผู้เขียนบท และผู้ออกแบบตัวละครออกมาให้แฟนๆ ทราบ ก็ทำให้เกิดคำถามและข้อกังขาขึ้นมามากมาย ว่าอนิเมชั่นสาวน้อยเวทย์มนต์ของShaftเรื่องนี้ จะมุ่งหน้าไปในทิศทางไหนกันแน่
 
 
 
 
ผู้กำหนดเส้นทาง เริ่มต้นที่ชายคนแรก อากิยูกิ ชินโบ ผู้กำกับมือทองที่มีชื่อเสียงด้านการกำกับอนิเมชั่นให้ออกมาแปลกแหวกแนวอยู่เสมอ ด้วยการนำเสนอโดยใช้เทคนิคมุมกล้อง และจังหวะในการตัดต่อที่มีสไตล์แตกต่างจากงานอนิเมชั่นตามท้องตลาดทั่วไป
 
ความกล้าที่จะผลักดันผลงานที่แสดงอัตตาของตัวเองอย่างสูงยิ่งของชินโบ ทำให้เกิดเป็นผลงานกำกับที่สร้างชื่อเสียงให้กับเขาที่สุด นั่นคือ Bakemonogatari อนิเมชั่นจากนิยายขายดี ด้วยยอดขายBlue-ray และDVD ที่มากกว่า60,000 แผ่น ทำรายได้ให้กับShaft ซึ่งเป็นสตูดิโอเล็กๆ ได้อย่างมหาศาล

ฟังดูแล้วก็ทำให้อนิเมชั่นสาวน้อยเวทย์มนต์เรื่องนี้น่าสนใจขึ้น แต่ว่าแค่ชินโบคนเดียว คงจะทำให้วงการอนิเมชั่นสั่นสะเทือนไม่ได้ หากขาดเขาคนนี้

 
 
 

อุโรบุจิ เกน คือนักเขียนบทจากNitro+ ค่ายผู้ผลิตเกมลามก ที่มีชื่อเสียงในด้านเนื้อเรื่องเกมที่เข้มข้น

อุโรบุจิมีผลงานการเขียนบทให้กับเกมดังๆ ของค่ายมากมาย โดยผลงานที่สร้างชื่อให้กับเขาที่สุดก็คือ Saya no Uta ซึ่งเป็นบทเกมที่บ้าและเปี่ยมไปด้วยความโรคจิต มันทำให้ผู้คนพูดถึงชื่อของเขาในวงกว้าง ในฐานะนักเขียนบทจอมทำร้ายจิตใจ หรือนักฆ่าตัวละคร เนื่องจากตัวละครและเนื้อเรื่องส่วนใหญ่ที่เขาเป็นผู้แต่งนั้นล้วนแล้วแต่ต้องประสบชะตากรรมเลวร้ายหลายๆ อย่าง ชนิดที่หลอนประสาทแฟนๆ ของเรื่องนั้นๆ ไปได้อีกนานเท่านาน

เมื่อสองคนบ้ามาเจอกัน ความมันจึงบังเกิด แต่ว่า... การที่งานอนิเมชั่นเรื่องนี้จะสมบูรณ์ได้นั้นจำเป็นต้องมีคาแรคเตอร์ดีไซน์ดีๆ ที่พร้อมจะทำงานร่วมกันกับทั้งคู่ และผู้ที่ก้าวเข้ามารับงานนี้ก็คือ...

 

 

 

อุเมะ อาโอกิ เป็นนักวาดการ์ตูนที่มีสไตล์การวาดภาพที่เต็มไปด้วยความสดใส  ด้วยการใช้สีโทนอ่อนและสีพาสเทลเป็นหลักในตัวงาน ซึ่งผลงานเด่นของเธอก็คือ Hidamari Sketch การ์ตูน4koma สี่ช่องจบ ที่ยังลงผลงานต่อเนื่องในนิตยสารมังกะ ไทม์ คิราระ คารัต จนถึงปัจจุบัน นอกจากนั้น Hidamari Sketch ก็ยังถูกสร้างเป็นอนิเมชั่นโดยShaft ซึ่งทำออกมาถึง3ซีซั่นด้วยกัน

 

อุโรบุจิที่เขียนบทได้หดหู่หัวใจ กับอุเมะ อาโอกิที่วาดการ์ตูนแนวสดใส ขั้วที่ต่างกันอย่างสุดโต่งจะไปบรรจบกันที่ไหน? แล้วการ์ตูนเรื่องนี้จะเป็นอย่างไรต่อไป? อนิเมชั่นที่เปี่ยมไปด้วยความหวัง และความอบอุ่นหัวใจ ที่สร้างความฮือฮาที่สุดเรื่องหนึ่งในยุคนี้ กำลังจะเปิดม่านขึ้นแล้ว...

 

To Be Continued...


Comment

Comment:

Tweet

Blog นี้เดินทางข้ามเวลามาจากสองเดือนก่อนแน่นอน big smile

#2 By MoonkinInTheFire (223.207.153.23) on 2011-07-27 13:19

ขอเข้ามาปูเสื่อรอบทต่อไปครับHot!

#1 By NaiiTooN on 2011-07-27 12:51