Buster Machine

บัสเตอร์แมชชีนคือจักรกลที่ถูกสร้างขึ้นโดยมนุษย์ มีไว้เพื่อต่อต้านการรุกรานของสัตว์ประหลาดอวกาศ นับเป็นผลิตผลรุ่นที่สี่ของมนุษย์ในการพัฒนาด้านเทคโนโลยีอวกาศ
บัสเตอร์แมชชีนนั้นเคลื่อนที่โดยใช้เตาพลังงานดิเจเนอเรซี่ [Degeneracy Generator] เป็นแหล่งพลังงาน มีกลไกที่ทำให้สามารถเดินทางโดยการวาร์ปได้ นอกจากนั้นยังสามารถเคลื่อนที่ได้ด้วยความเร็วเหนือแสง

..............................................................................

Gunbuster [Buster Machine หมายเลข#1+#2]

กันบัสเตอร์นั้นเป็นหุ่นรบที่เกิดจากการประกอบร่างของบัสเตอร์แมชชีนหมายเลย#1และ#2 โดยมีประสิทธิภาพการทำลายล้างสูงมาก มีความสูงจากพื้นราว250เมตร ห้องควบคุมหลักของกันบัสเตอร์นั้นจะเป็นรูปทรงกลม คล้ายๆเครื่องออกกำลังกาย โดยกันบัสเตอร์จะตอบสนองกับการเคลื่อนไหวร่างกายของนักบิน [กันบัสเตอร์ใช้นักบินสองคน]

บัสเตอร์บีม เป็นอาวุธหลักของกันบัสเตอร์ การยิงลำแสงเพียงครั้งเดียวก็สามารถทำลายสัตว์ประหลาดอวกาศได้หลายพันตัว นอกจากนั้นยังมีบัสเตอร์ชิลด์ที่คล้ายผ้าคลุม สามารถสะท้อนกระสุนบีมได้, บัสเตอร์โคลิเดอร์ซึ่งเป็นแท่งอิเล็คโทรดพลังไฟฟ้าหลายล้านโวลต์

โฮมมิ่งเลเซอร์, บัสเตอร์โทมาฮอว์ก, บัสเตอร์โฮมรัน, ฯลฯ แต่ที่ขาดไม่ได้ก็คืออินาสุมะ คิก หรือลูกเตะสายฟ้าซึ่งเป็นท่าไม้ตายที่รุนแรงที่สุดของกันบัสเตอร์ โดยอาวุธทั้งหมดนั้นจะใช้เสียงเป็นตัวสั่งการ

.............................................................................. 

Buster Machine หมายเลข#3

หรือในอีกชื่อหนึ่งนั่นคือระเบิดแบล็คโฮล เป็นไพ่ตายในการต่อสู้กับสัตว์ประหลาดอวกาศที่โลกใช้งบประมาณและเวลาสร้างถึง15ปีเต็ม มีรูปร่างคล้ายลูกรักบี้ มีความยาวราว800กิโลเมตร และเส้นผ่าศูนย์กลางราว400กิโลเมตร นับเป็นสุดยอดอาวุธทำลายล้างที่ ใหญ่ที่สุดเท่าที่มนุษย์จะสร้างขึ้นมาได้
เป้าหมายของบัสเตอร์แมชชีนหมายเลข#3นั้น คือการทำลายแกนกลางของกาแล็คซี่ทางช้างเผือกซึ่งเป็นรังของสัตว์ประหลาดอวกาศ

.............................................................................. 

Buster Machine หมายเลข#19 [Dix-Neuf]

เป็นบัสเตอร์แมชชีนซึ่งถูกสร้างหลังบัสเตอร์แมชชีนรุ่นแรกนับพันปี ซึ่งยังคงมีฟังชั่นการทำงานบางอย่างหลงเหลือจากรุ่นแรกๆ แต่ว่าก็นับเป็นบัสเตอร์หมายเลขที่เก่าที่สุดในยุคอนาคต [บัสเตอร์แมชชีนมีทั้งหมด90หมายเลข แต่มีเพียง32ตัวที่ยังสามารถปฏิบัติการได้อยู่]

ดิส-เนิร์ฟ ในภาษาฝรั่งเศสที่แปลว่า19นั้นเป็นบัสเตอร์ที่ถูกดัดแปลงโดยการถอดเตาดิเจเนอเรซี่ออก และเปลี่ยนมาใช้การควบคุมโดยสุดยอดมนุษย์พลังจิตที่เรียกกันว่า "ทอปเลส" [Topless] ด้วยความสามารถของทอปเลสจะสามารถทำให้บัสเตอร์แมชชีนนั้นเคลื่อนที่อยู่เหนือกฏของฟิสิกซ์ได้[Exotic Maneuvers]

นอกจากนั้นยังมีการบรรจุปัญญาประดิษฐ์ลงไปในบัสเตอร์แมชชีนทำให้มันสามารถสั่งสมประสบการณ์การต่อสู้ได้อย่างไม่มีที่สิ้นสุด และเมื่อทอปเลสหมดพลังในการบังคับ ก็จะเปลี่ยนวาระให้กับทอปเลสรุ่นใหม่สืบทอดต่อไปเรื่อย ๆ

บัสเตอร์แมชชีนดิส-เนิร์ฟถูกออกแบบมาให้ดูคล้ายกับแก๊งซิ่งญี่ปุ่นสมัยโบราณ สามารถเปลี่ยนร่างให้เป็นรูปแบบของจรวดสำหรับการเดินทางระยะไกลได้ มีอาวุธหลักอาทิเช่นปืนกลหนักที่ติดตั้งอยู่ที่นิ้วมือ, บัสเตอร์เกเทอร์ซึ่งเป็นใบเลื่อยติดตั้งอยู่ที่กำปั้น, บัสเตอร์บีม, บัสเตอร์ไมต์, เบิร์นนิ่งวอล ฯลฯ ส่วนดวงตาด้านขวาของดิส-เนิร์ฟ ที่ถูกเขาขนาดใหญ่ปักอยู่นั้น เดิมทีเป็นห้องควบคุมเก่า

.............................................................................. 

Buster Machine หมายเลข#7 [Nono]

เป็นบัสเตอร์แมชชีนที่หายสาปสูญไปนานและถูกค้นพบอยู่ภายในอุกกาบาตลูกหนึ่ง บัสเตอร์แมชชีนหมายเลข#7 นั้นมีสภาพและรูปร่างเหมือนมนุษย์ทุกประการและยังมีความคิดเป็นตัวของตัวเองอีกด้วย

บัสเตอร์แมชชีนหมายเลข#7 นั้นมีความสามารถในการวาร์ปได้ด้วยตัวเอง เลนส์ทั้งสามส่วนบนร่างกายนั้นสามารถดูดซับลำแสงพลังงานต่างๆที่ยิงใส่ได้

ที่ท่อนขาทั้งสองข้างบรรจุปืนเลเซอร์แรงสูงไว้ทั้งหมดหกแถวซึ่งเป็นเทคโนโลยีเดียวกับยานเอกเซเลี่ยนเก่า
สามารถยิงบัสเตอร์บีมและสไลด์ตัดทุกสิ่งทุกอย่างได้ สามารถสร้างแบล็คโฮลขนาดเล็กได้

และที่สำคัญคือความสามารถในการควบคุมสัตว์ประหลาดอวกาศและนำมารวมตัวกันเป็นระบบป้องกันอันไร้สิ้นสุดแห่งระบบสุริยจักรวาลนามว่า "ไดบัสเตอร์" [Diebuster]

..............................................................................  

Douze-Mille

โดลซ-มิลล์ คือสุดยอดอาวุธของมนุษยชาติเช่นเดียวกับบัสเตอร์แมชชีนหมายเลข#3 เป้าหมายของมันคือถูกสร้างขึ้นเพื่อต่อกรกับสัตว์ประหลาดแปรผันแรงโน้มถ่วงเอ็กเซลิโอ
โดลซ-มิลล์นั้นถูกควบคุมโดยบัสเตอร์แมชชีนดิส-เนิร์ฟ ซึ่งจะใช้การเร่งความเร็วในระดับแสงในการลากโลกทั้งใบเพื่อพุ่งชนกับสัตว์ประหลาด ตามแผนการเสียสละโลกเพื่อความอยู่รอดของมนุษยชาติ แต่เนื่องจากถูกขัดขวางจากบัสเตอร์แมชชีนหมายเลข#7กลางคัน ด้วยพลังจิตของทอปเลส "ลาร์ค" นั้น สามารถเปลี่ยนโดลซ-มิลล์ให้กลายเป็นอาวุธเพื่อสู้กับหมายเลข#7ได้ด้วยพลังของเธอ
Douze-Mille ภาษาฝรั่งเศส แปลว่า 12,000

.............................................................................. 

 

Comment

Comment:

Tweet

แอบชอบลายเส้นงาม.....
แฮ่

#3 By HAZUHA* on 2010-04-02 18:28

ดูแล้วนึกถึงกูเรน - -'

#2 By (58.9.148.183) on 2010-02-22 12:30

รู้สึกไกแน็กจะติดใจท่ายืนกอดอกเป็นพิเศษ

การ์ตูนหุ่นยนต์เรื่องหลังๆนี่ เอาหุ่นมายืนเก๊กกอดอกกันเป็นแถว

#1 By Nozomu on 2010-01-16 11:58